Dân Chúa Âu Châu

20240330T0900 VATICAN EASTER FLOWERS 1774601 previewnd.nl/trouw/katholiek, Hendro Munsterman, 2024-03-30

Trong số các thiện nguyện viên Hà Lan chuẩn bị hoa cho ngày lễ Phục sinh có anh Jaap Vreeken, cô Boerzoekt Vrouw. Hai người dự định sẽ kết hôn vào tháng sáu.

Trong gần 40 năm, các nhà trồng hoa Hà Lan có truyền thống tặng các giáo hoàng, khách hành hương, khán giả truyền hình một phong cảnh ngoạn mục cho thánh lễ Phục Sinh. Ba chiếc xe tải chở đầy hoa và cây, được một giám mục làm phép trước khi lên đường từ Hà Lan đi Vatican.

Kể từ năm 1985, những người trồng hoa Hà Lan đã làm Quảng trường thành khu vườn nở hoa, sau lễ các củ hoa, cây bụi và cây cối sẽ được trồng trong Vườn Vatican và trong các khu vườn ở Castel Gandolfo, phía nam Rôma.

Ngoài các nhà trồng hoa và thiện nguyện viên của Vatican, còn có thiện nguyện viên là các công dân Hà Lan sống ở Rôma, họ đến Quảng trường từ sáng sớm yên tĩnh của ngày Thứ Bảy Tuần Thánh để dọn sạch xe tải và sắp xếp hoa.

Bàn thờ và cửa ra vào Đền thờ Thánh Phêrô được trang trí bằng 1.250 hoa hồng Avalanche, 700 hoa phi yến, 600 hoa cúc, 350 hoa hồng môn, 100 cành hoa liên kiều vừa chớm nở và hàng trăm hoa hồng cổ Matthiola StoX với các màu trắng, vàng, kem và tím.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn: phanxico.vn