Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh cha tiếp kiến đoàn cảnh sát Ý cạnh Vatican

Sáng ngày 10 tháng Hai năm 2024, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến và cám ơn đoàn cảnh sát Ý cạnh Vatican đến chúc mừng ngài nhân dịp đầu năm mới.

Hiện diện tại buổi tiếp kiến có vị chỉ huy toàn cảnh sát của Ý và các vị chỉ huy ở địa phương.

Đoàn cảnh sát này gồm 150 người, có nhiệm vụ bảo vệ Đức Thánh cha trong các cuộc viếng thăm tại Ý, cũng như giữ an ninh tại Quảng trường thánh Phêrô với sự thỏa thuận với Vatican. Ngoài ra, sở cảnh sát này cũng phụ trách văn phòng di trú, cấp giấy cư trú cho các linh mục tu sĩ đến Roma phục vụ hoặc học hành.

Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha nhiệt liệt cám ơn đoàn cảnh sát vì các hoạt động bảo vệ an ninh cho các tín hữu hành hương và du khách tại Vatican, cũng như cho bản thân ngài và các chức sắc Tòa Thánh. Đức Thánh cha nói: “Công việc của anh chị em có nhiều khía cạnh, được thực hiện với sự kiên nhẫn phòng ngừa, canh chừng tại chỗ, quản lý những tình trạng bất ngờ, nhiều khi nguy hiểm, trong phần lớn các trường hợp được ứng phó một cách kín đáo. Đó cũng là một công việc đòi hỏi can đảm, khéo léo, bình tĩnh, chú ý và cảm thông đối với các những túng thiếu và tình trạng khó khăn của người đang cần sự giúp đỡ của anh chị em và cả những người khiến anh chị em can thiệp vì những cư xử gây vấn đề của họ.”

Đức Thánh cha cũng nhắc đến sự tín nhiệm của dân chúng và nói: “Chính nhờ sự dấn thân của anh chị em mà thường những chiếc xe “màu xanh da trời” của anh chị em trở thành điểm tham chiếu cho cả những nhu cầu khác, không phải vì lý do an ninh, nhưng không kém phần quan trọng về mặt nhân bản, từ những thắc mắc về thông tin, cho đến những điều bé nhỏ bất ngờ, hoặc cả những người tìm đến anh chị em để bày tỏ khó khăn, hoặc cảm thấy bị ở ngoài lề, muốn được một sự cảm thông”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Khách truy cập

Hôm nay:10703
Hôm qua:19453
Tuần này:49086
Tháng này563456
Số Lượt Truy Cập:47227775
Số khách đang Online 546