Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Khóa họp Toàn thể thứ 125 của Hội đồng Giám mục Philippines

Từ ngày 28 đến 30 tháng Giêng tới đây, Hội đồng Giám mục Philippines sẽ nhóm Khóa họp Toàn thể thứ 125, tại thủ đô Manila.

Đây là lần thứ hai từ thời đại dịch hồi đầu năm 2020, các giám mục Philippines nhóm họp trực diện. Hội đồng gồm có 88 giám mục tại chức, hai linh mục Giám quản giáo phận và 38 thành viên danh dự, là các giám mục về hưu. Linh mục Bernardo Pantin, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Philippines, cho biết khóa họp sắp tới của các giám mục sẽ diễn ra tại Trung tâm Công giáo Đức Giáo hoàng Piô XII ở Manila và bàn về một loạt các vấn đề liên quan đến các tín hữu tại Philippines, trong đó có việc cập nhật chương trình đào tạo các linh mục, Tông hiến “Praedicate Evangelium”, Các con hãy loan báo Tin mừng, do Đức Thánh cha Phanxicô ban hành để cải tổ Giáo triều Roma, và những ảnh hưởng của Văn kiện này đối với các Hội đồng Giám mục địa phương. Ngoài ra, các giám mục cũng cứu xét đề nghị du nhập chức phó tế vĩnh viễn tại Philippines.

Đức cha Pablo Virgilio David, Giám mục Giáo phận Kalookan, đương kim Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines sẽ chủ tọa khóa họp, cùng với Đức cha Phó Chủ tịch Mylo Hubert Vergara. Đức Tổng giám mục Charles Brown, Sứ thần Tòa Thánh tại Philippines, cũng tham dự buổi khai mạc và đọc diễn văn tại buổi khai mạc khóa họp.

Hằng năm, Hội đồng Giám mục Philippines nhóm họp hai lần vào tháng Giêng và tháng Bảy. Trước khóa họp lần này, có một cuộc hội luận dài ba ngày về Hội đồng Giám mục, các Ủy ban và Văn phòng của Hội đồng. Cuộc hội luận này nhắm trình bày cho các giám mục cũ và mới về bản chất và các chức năng của Hội đồng Giám mục.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Khách truy cập

Hôm nay:3239
Hôm qua:11202
Tuần này:69787
Tháng này3239
Số Lượt Truy Cập:44577035
Số khách đang Online 163