Nguyễn Cao Kỳ có triển vọng thành cháu ngoan Bác Hồ

Cho tới khi bài này được viết, việc chống đối T-Kỳ vẫn còn mạnh mẽ ở khắp nơi, đặc biệt tại Hoa Kỳ hàng ngàn người Việt đã biểu tình chống đối tại California. Tuy vậy, vẫn có một số người ủng hộ hành động của T-Kỳ như dư luận cho biết trong chuyến về VN lần này, T-Kỳ mang theo một danh sách cả chục tướng lãnh, thuộc loại tráo trở dưới mọi chế độ, để “xin xỏ” Hà Nội cấp visa về nước! Thật là “nhục quốc thể VNCH!” 
Để có một cái nhìn khách quan, chúng tôi sẽ phân tích sự kiện dựa trên nhiều tài liệu khác nhau. Việc chỉ trích hay ủng hộ T-Kỳ, chúng tôi xin nhường quyền quí độc giả.
I- NHỮNG LỜI TUYÊN BỐ CÔNG KHAI LÀM LỢI CHO CỘNG SẢN CỦA T. KỲ SAU KHI VỀ NƯỚC
 Qua báo chí, truyền hình và đài phát thanh trong cũng như ngoài nước, chúng tôi được biết T-Kỳ có công an bảo vệ an ninh trong chuyến du hành. Điều này chứng tỏ CSVN có mời T-Kỳ theo kế hoạch đã trù liệu. Các tin tức liên quan tới những lời tuyên bố của T-Kỳ nhằm tâng bốc chế độ CS được báo chí trong nước ghi lại khá đầy đủ. Ở đây, chúng tôi xin trích dẫn một vài đoạn tượng trưng như sau: 
 -Thông tấn xã VN có loan tin (TTXVN): “Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc vừa qua, theo nguyện vọng của ông Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Thủ tướng và nguyên Phó tổng thống chính quyền Sài Gòn trước đây, hiện đang sống tại Mỹ, Nhà nước ta đã cho phép ông cùng gia đình được về nước ngày 14.1.04.
 Trong thời gian này, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình đã thăm thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử Hạ Long, Sơn Tây, Hội An, Đà Nẵng, Nha Trang, đồng bằng sông Cửu Long… Tại Hà Nội, ông Nguyễn Cao Kỳ và gia đình đã được ông Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Phú Bình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, phụ trách Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp...”
-T-Kỳ sẵn sàng hô to khẩu hiệu: “Đảng Cộng sản muôn năm!”
 Theo báo Thanh Niên, ngày thứ ba 27.01.2004, thuật lại thì sau khi được Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQVN) tiếp đãi tại Hà Nội, T-Kỳ đã tỏ lòng biết ơn và không ngần ngại cúi đầu nịnh hót CSVN như sau: 
 “Sau khi tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương… Nếu như Đảng thực hiện được những chính sách đường lối đề ra, đưa đất nước phát triển, làm cho dân giàu nước mạnh, tôi sẵn sàng đứng lên hô: Đảng Cộng sản muôn năm”.
 Lời tuyên bố dị hợm của T- Kỳ chứng tỏ sự thiếu hiểu biết về lịch sử. Liên bang Sô-Viết, một thời bá chủ thế giới CS và làm khiếp đảm Tây phương cũng như Hoa Kỳ; nhưng đất nước Sô-Viết, dù phát triển kỹ thuật cả về khoa học không gian lẫn quân sự trước Mỹ quốc; nhưng tại sao lại sụp đổ? Tại sao ngày nay Nga Sô và các nước Đông Âu phải thay đổi đường lối chính trị và kinh tế để xây dựng đất nước trên cơ sở tự do dân chủ? Giả sử đảng CSVN đạt được mức tiến như Liên-Sô ngày xưa đi nữa, mà tự do dân chủ không có và nhân quyền không được tôn trọng thì sự phát triển đó có lợi gì cho dân tộc VN không? Cũng có thể T-Kỳ lật lọng, “chơi chữ” chăng? Giả sử trong vài chục năm tới CSVN có đạt tới mục tiêu đó đi nữa, thì T-Kỳ đã về nằm với giun dế rồi còn miệng đâu để hoan hô cộng sản muôn năm?
-T-Kỳ tán đồng chủ trương làm nô lệ, 
“triều cống Trung Cộng”.
 T-Kỳ đã chứng tỏ là một con người vong bản khi lì lợm tuyên bố: “Nếu tôi là lãnh đạo của Việt Nam, tôi sẽ nói với Bắc Kinh rằng tôi sẽ chấp nhận làm thằng em trai (younger brother). Mỗi năm một lần tôi sẽ đến Bắc Kinh để dâng triều cống cho hoàng đế. Nhưng tôi sẽ không bao giờ đồng ý để làm một tỉnh của Trung Quốc. Nếu Trung Quốc đòi hỏi điều đó, tôi sẽ đến với đại ca (big brother) Hoa Kỳ!”.
 -T-Kỳ có thể về VN sinh sống lâu dài?
 Theo Điện báo Mạng Mưới Việt Nam, ngày 29.1.2004, trả lời cho phóng viên, T-Kỳ xác định ý muốn trở về gửi nắm xương tàn trên quê hương theo câu tục ngữ người xưa để lại “cóc chết ba năm quay đầu về núi?”
 “Tôi sẽ trở về nước nhiều lần nữa, chuyến đi gần nhất có thể là vài tháng tới... Cũng có thể tôi sẽ về Việt Nam sinh sống lâu dài”. 
-T-Kỳ, Con Phật đi lễ chùa!
 Sau khi thăm Sài Gòn, chơi golf với Võ Viết Thanh, cựu chủ tịch thành phố Sài Gòn; T-Kỳ tiếp tục ra Hà Nội, rồi về thăm nơi chôn nhau cắt rún, tỉnh Sơn Tây. Tại đây, T-Kỳ, vợ, con, cháu và hai người bạn thân (cùng học trường Bưởi Hà-nội năm xưa) đã đi lễ chùa Mía, đã đứng trước bàn thờ Phật dâng hương. Không biết có phải sau khi cho ra đời tác phẩm “Con Phật” (Buddha’s child) viết chung với Marvin J Wolf, T-Kỳ đương nhiên ngoi lên hàng con Phật chính tông, vượt qua các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức v.v… và bỗng nhiên trở thành người ngoan đạo đáng làm gương cho các tín đồ?
 Nhưng nghiệm lại thì thật tội nghiệp cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trong nước và ngoài nước. Các Hòa Thượng Quảng Độ, Huyền Quang vẫn còn bị quản chế. Đại Đức Thích Chân Hỷ đã phải tự thiêu vì đạo pháp. Các đoàn thể của phật tử đang tranh đấu cho tự do tôn giáo, đang tố cáo trước dư luận thế giới về việc CSVN đàn áp Phật giáo. Nay thế giới bất ngờ được chứng kiến cảnh cựu Phó Tổng thống VNCH về thăm quê hương và đi lễ chùa tự do như vậy, nếu chỉ nhìn bề ngoài, người ngoại quốc hay đám người “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” lại biện hộ cho chế độ Hà-nội là “có gì là đàn áp Phật giáo đâu?”. Hành động của T-Kỳ không chỉ gây bất lợi cho dân, quân, cán chính VNCH, nhưng còn giết chết, một phần hay toàn phần, phong trào đấu tranh của Phật giáo trong cũng như ngoài nước nói riêng và các tôn giáo khác nói chung!
II- Ý KIẾN CỦA NGƯỜI VIỆT TRONG NƯỚC ĐỐI VỚI T-KỲ
 2.1- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, nhà địa vật lý, người đang đấu tranh cho dân chủ phản đối T-Kỳ về hành động hỗ trợ chính sách của Nhà Cầm quyền Hà-nội chỉ muốn phát triển kinh tế, nhưng vẫn duy trì sự kiểm soát đối với những người khác biệt quan điểm chính trị. TS Giang phát biểu với hãng thông tấn Pháp AFP:
 “Bất cứ xã hội nào muốn phát triển đều phải tiến bước cả về kinh tế và chính trị. Nếu quí vị chỉ nhắm về một tiểu điểm quí vị sẽ sớm muộn gì bị thất bại. Nếu quí vị chỉ phát triển kinh tế và quên cải tổ chính trị, xã hội sẽ phát triển theo chiều hướng què quặt và thiếu thốn”.
 2.2- Ông Hoàng Minh Chính trong phần phát biểu với đài phát thanh Á Châu Tự Do, cũng tố cáo T-Kỳ đã “bán rẻ lương tâm… các chiến hữu và dân chúng Việt Nam”. Ông Hoàng Minh Chính nói: “tôi yêu cầu ông Nguyễn Cao Kỳ hãy đối diện với thực tế Việt Nam ngày nay, hãy gặp dân chúng, nói chuyện với người nghèo để hiểu được họ có ủng hộ hay không ủng hộ những gì ông Kỳ đã nói… Ông Kỳ không nói sự thật có thể vì ông ta muốn làm vừa lòng nhà cầm quyền Việt Nam và đảng cộng sản với mục đích bảo đảm cho sự cư ngụ của mình trong thời gian còn lại của đời ông”. 
 TS. Nguyễn Thanh Giang và ông Hoàng Minh Chính, hai nhân vật quan trọng này, ngày 22.12.2001, đã ký tên trên “Đơn chất vấn và yêu cầu của các cử tri công dân về Hiệp định Biên giới và lãnh hải Việt-Trung” để phản đối Nhà Cầm quyền quyết định nhượng đất và lãnh hãi VN cho Trung Cộng.
 2.3- Ngoài dân chúng và báo chí CS cũng nêu lên những bất mãn của dư luận trong nước: 
 “Sao Nhà Nước lại cho cái con người đã từng tham gia cuộc chiến tranh phi nghĩa chống lại dân tộc, gây ra bao nhiêu đau thương tang tóc cho nhân dân Việt Nam, mặc dù cuộc chiến tranh ấy đã lùi xa, về thăm quê được?”. 
 Lịch sử thế giới và VN đã chứng minh rằng các chế độ cộng sản khát máu không thua gì Hitler. T-Kỳ lại coi Hitler là thần tượng thì đúng là tri kỷ rồi. Báo Los Angeles Times có viết: “… Kỳ là Tướng Không quân Miền Nam Việt Nam làm Thủ tướng năm 1965 sau cuộc đảo chánh quân sự. Các viên chức Mỹ đã lo ngại về Kỳ, người có sở thích rượu chè, cờ bạc, trai gái và phát biểu rất hung hăng. Có lần khi được hỏi ông ta ngưỡng mộ ai nhất, Kỳ nêu ngay Hitler!” Chính vì vậy mà một viên chức ngoại giao Mỹ gọi Kỳ là: “Một hỏa tiễn không hướng dẫn!” Có thể hiểu nôm na theo người Việt là “Bò điên!”
III- PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
 -Ngoài các tổ chức, đoàn thể, đảng phái đã ra tuyên cáo lên án T-Kỳ, ngày 17.1.2002, cựu Chủ tịch Hạ Viện và Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn đã phát biểu như sau: 
“Lẽ ra không nên nói vì ông Kỳ đã chứng tỏ ông là người thế nào đối với bạn bè, đàn em và đồng bào cũng như đồng đội nhiều rồi. Nhưng vì khi về Việt Nam ông đã tuyên bố vung vít và đã được giới truyền thông báo chí quốc tế loan tải. Điều đó có thể gây hiểu lầm đối với nhân dân và chính quyền các nước trên thế giới cũng như của phong trào nhân dân trong và ngoài nước đã từng ủng hộ và trực tiếp tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.”
 - Hòa Thượng Thích Tâm Châu, một trong các nhà lãnh đạo có uy tín nhất của Phật giáo VN hải ngoại cũng tuyên bố: “Tất cả chúng ta là người tỵ nạn Cộng sản Việt Nam, chúng ta đã thấy, đã hiểu về chủ nghĩa ấy và một ngày nào đó chủ nghĩa ấy sẽ không còn. Chúng ta không nên trái với ý nghĩa ty nạn của chúng ta và chúng ta không dại gì làm nô lệ cho cộng sản, để chúng kéo dài sự thống trị tàn ác đối với đồng bào ruột thịt của chúng ta tại trong nước.” 
 Quí vị muốn biết rõ lập trường của Phật Giáo chính tông chống CS, hãy vào mạng lưới Internet: radio octm.com/program/0ht_ttchau.ram để nghe Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Châu nói gì trong Thông điệp Mùa Xuân 2004? 
IV-VAI TRÒ T-KỲ TRONG TƯƠNG LAI
 Chúng tôi ghi nhận có một số biến cố quan trọng đã xẩy ra mà các nhà phân tích thời cuộc cho rằng nó có ảnh hưởng một phần hay toàn phần tới chuyến về thăm quê hương của T-Kỳ. 
1- T-KỲ là con bài của Mỹ?
 Khi T-Kỳ về VN, đã có nhiều câu hỏi là có bàn tay của chính phủ Mỹ nhúng vào hay không? Để trả lời cho thắc mắc này, chúng tôi xin trích dẫn nguồn tin đăng trên tờ Nữu Ước Thời Báo (New York Times):
 Báo New York Times ra ngày 26.1.2004 có viết: “Chuyến về thăm của Kỳ được nhà cầm quyền Hà-nội chấp thuận vì họ muốn cải thiện mối quan hệ với Hoa Kỳ, đặc biệt giữ cán cân thăng bằng đối với Trung Quốc, láng giềng của Việt Nam và một lần là kẻ xâm lược… Chuyến đi của ông Kỳ, dù không chính thức, sau sân khấu có sự khuyến khích từ chính phủ Bush. Năm ngoái, một viên chức Mỹ đề nghị với chính quyền ở đây rằng cố gắng sửa lại hàng rào ngăn cách với ông Kỳ như là cách thức giúp Việt Nam làm đẹp bộ mặt tại Hoa Kỳ. Nắm ngay ý tưởng này, Thứ trưởng Ngoaiï giao, Nguyễn Phú Bin đã tới San Francisco vào mùa Xuân vừa qua và gặp mặt ông Kỳ. Ông Bin giờ là đại sứ Việt Nam tại Pháp quốc, đã đề nghị chuyến về thăm Việt Nam…” 
 Theo báo Los Angeles Times, T-Kỳ về thăm quê hương được công an bảo vệ an ninh và cùng tháp tùng trong chuyến đi có cả hai Tướng hồi hưu người Mỹ, Corbin Cherry và Wayne Hoffman. Hai Tướng này nguyên là Tuyên úy Tin lành của quân đội Hoa Kỳ. Hai ông gặp T-Kỳ ở California năm ngoái và cùng chơi golf với nhau. Tướng Corbin Cherry tuyên bố một cách ví von khôi hài: “sự trở về của một ông vua” (the return of a king). 
 Báo này viết “Kỳ nói ông ta tin rằng đất nước mình đang xa dần dần đường lối cai trị độc đoán. Chủ nghĩa cộng sản không còn. Đó là lý do mà tôi muốn chứng minh trong chuyến du lịch của tôi”.
 Lời phát biểu này chứng tỏ T- Kỳ chưa đọc hay cố tình không muốn hiểu gì về hiến pháp của CSVN vẫn duy trì chế độ độc tài đảng trị và “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa!”
2- T-Kỳ là con bài của CSVN?
 Người ta không còn ngạc nhiên khi nhận ra rằng, trước khi T-Kỳ về VN, nhà sách Công An Nhân Dân đã xuất bản một quyển sách nói về T-Kỳ với tựa đề và lời giới thiệu như sau:
 Tướng Râu Kẽm (A General with a “Zin Moustache” của Ha The Dung:
 “Nguyễn Cao Kỳ từng là không quân, Thủ tướng, Phó Tổng thống chính quyền Sài Gòn. Cùng với Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Thủ tướng Nguyễn Cao Kỳ là hai kẻ đồng lõa mở cửa cho năm mươi vạn quân viễn chinh Mỹ kéo vào miền Nam. Ngày nay ranh giới đúng sai, công tội đã rõ. Tập truyện này không nhằm phê phán tội lỗi do Nguyễn Cao kỳ và đồng bọn gây ra thảm họa đối với dân tộc mà chỉ đề cập vài nét tính cách, đặc biệt là vận hội của Kỳ (Kỳ đi chệch khỏi con đường lựa chọn ban đầu theo Việt Minh chống ngoại xâm)”. Công An Nhân Dân – 2002
 Phải chăng con bài Nguyễn Cao Kỳ đã được chuẩn bị ném vào bàn cờ “Hòa hợp Hòa giải” từ năm 2002? CSVN tha tội cho T-Kỳ hay chính ông “thú tội vì lầm đường?” Cả hệ thống CS Liên Sô và các nước Đông Âu đã thú tội theo chủ nghĩa cộng sản là sai lầm. Nay T-Kỳ và CSVN lại hành động ngược lại lịch sử và trào lưu tiến hóa của nhân loại! 
 Phải chăng đã đến lúc CSVN ý thức được đề nghị đổi mới là hợp lý? Tưởng nên nhắc lại về sự kiện hai cán bộ cao cấp của CSVN đã bị cách chức vì có tư tưởng “đổi mới”! Cách nay hơn 10 năm Trần Xuân Bách, ủy viên Bộ Chính Trị Đảng kiêm thường trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng bị cách chức vào năm 1990, vì chủ trương đa đảng và Nguyễn Cơ Thạch, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao bị bắt buộc phải từ chức, về hưu năm 1991, vì đã tuyên bố trước Đại hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào tháng 10 năm 1990 như sau: 
 “...mục đích của chúng tôi là xây dựng một xã hội vì dân, nhưng trên thực tế đây là một xã hội của nhà nước và do nhà nước. Rõ ràng là việc xây dựng một xã hội của dân, do dân và vì dân đòi hỏi phải đổi mới không chỉ về kinh tế mà trên mọi lãnh vực bao gồm kinh tế, xã hội, văn hóa và chính trị...” 
 Kể từ đó, không còn nhân vật cao cấp tiến bộ nào của CSVN dám đòi hỏi đổi mới về chính trị. Không biết ngày nay CSVN đã thực sự hiểu được sự cấp thiết này chưa và có phải T-Kỳ được sử dụng trong ván bài này?
3- Các sự kiện đáng quan tâm khác khiến cho người ta tin tưởng có sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ về vấn đề Việt Nam:
 -Chiến hạm USS Vandercrift bất ngờ tới thăm Sài Gòn ngày 11.11.2003.
 -Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, Tướng Phạm Văn Trà thăm Hoa Kỳ từ ngày 9 tới 14 tháng 11.2003 và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Ronald Rumfeld, về vấn đề an ninh khu vực và thế giới.
 -Cùng trong thời gian này, Phó Thủ tướng Việt Cộng, Vũ Khoan, qua Mỹ thắt chặt tình thân hữu và bàn bạc với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Colin Powell về vấn đề xin gia nhập Tổ chức Mậu dịch Thế giới (WTO) vào năm 2005
 -Phái đoàn tham mưu cao cấp của Quốc hội Mỹ do chủ tịch ủn ban Tham mưu, Eric Eikenberg, hướng dẫn đã tới thăm Sài Gòn trong thượng tuần tháng hai.
 -CSVN dựa hơi Hoa Kỳ trong ván bàn lươn lẹo với Trung Cộng về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa. Vì thế, cùng thời điểm T-Kỳ thăm quê hương, có các cuộc thương thảo giữa Việt Cộng và Trung Cộng về nhượng lãnh hải. Người ta thắc mắc vì lý do gì mà bảo tàng viện Đà Nẵng lại “Trưng bày tư liệu lịch sử về quần đảo Hoàng Sa ngày 29.01.2004” như bản tin dưới đây:
 Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Hà Phước Mai cho biết: Bảo tàng Đà Nẵng đã mở cửa phòng trưng bày “Những tư liệu lịch sử về huyện đảo Hoàng Sa-Đà Nẵng, lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tại số 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Những tư liệu lịch sử này bao gồm 100 loại bản đồ, sơ đồ, bút tích, bản trích, mô hình, tư liệu gốc... khẳng định chủ quyền lãnh thổ của VN. Theo các tư liệu này, từ lâu Hoàng Sa, cũng như Trường Sa, đã thuộc lãnh thổ VN với tên gọi Bãi Cát Vàng (Hoàng Sa). Quần đảo Hoàng Sa gồm 30 đảo (đá san hô và bãi cạn) nằm ở khu vực biển giữa vĩ độ 15o45’B - 17o45’B và kinh độ 111oĐ - 113oĐ trên vùng biển rộng cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khoảng 140 hải lý. Diện tích toàn bộ phần đất nổi của quần đảo khoảng 10km2 và đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất với 1,5km2.
 Dưới triều Nguyễn, quần đảo Hoàng Sa thuộc phủ Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Nam; năm 1938 thuộc tỉnh Thừa Thiên. Năm 1961, Hoàng Sa được gọi là xã Định Hải, quận Hoà Vang thuộc tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng. Sau khi Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc TW theo quyết định số 07/CP ngày 23.11.1996 của Chính phủ, Hoàng Sa trở thành một trong bảy quận, huyện của TP Đà Nẵng.
 -Ngày 9.2.2004, Thượng tướng Phùng Quang Thạnh đã tiếp đô đốc Thomas Fargo Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Phải chăng có sự đi đêm nào đó giữa Việt Cộng và Hoa Kỳ trong ván bàn cầm chân Trung Cộng tại biển Đông và vấn đề chủ quyền VN trên Hoàng Sa và Trường Sa?
 -CSVN muốn thay đổi chính sách thân Mỹ theo chân Trung Cộng? Nhiều người lấy làm lạ: năm 1989, sinh viên Tầu biểu tình đòi tự do dân chủ trước quảng trường Thiên An Môn đã bị nhà cầm quyền Trung Cộng đem xe tăng nghiền nát hàng trăm người, khiến cho cả thế giới đều lên án. Nhưng đối với Nhà Nước Trung Cộng thì ngược lại! Ngày 11.9.2002, họ đã mời cựu Tổng thống Mỹ, Jimmy Carter sang thuyết trình về dân chủ tại đại học tổng hợp Bắc Kinh, nơi mà 4 năm trước đã phát động cuộc tranh đấu hào hùng! Điều này chứng tỏ đảng cộng sản Trung Quốc đã đi trước VN trong vấn đề thân thiện với Hoa Kỳ. Như vậy tại sao Nhà cầm quyền VN không qua mặt đàn anh Tầu, trực tiếp bắt tay với Mỹ để cải tổ và phát triển đất nước mà cứ phải bám đít Trung Cộng? 
4- T-Kỳ “có thể” được đề cử vào chức vụ Cố vấn Thủ Tướng CSVN, trong “Ban Nghiên Cứu”, hoặc một chức vụ trong tổ chức Mặt Trận Tổ Quốc VN?
 Cho tới khi bài này được viết, chúng tôi chưa có tài liệu của Nhà Cầm quyền CSVN công bố chính thức mời T-Kỳ vào một chức vụ. Nhưng qua báo Lao Động dưới đây, chúng tôi xin dè dặt tạm đưa ra lời tiên đoán như trên.
“Việt kiều có thể làm chuyên gia tư vấn cho Thủ tướng
 Thủ tướng vừa ban hành Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và quy chế hoạt động của Ban nghiên cứu của Thủ tướng. Theo đó, một số chuyên gia người Việt Nam định cư ở nước ngoài, đang làm việc ở các cơ quan khác hoặc đã nghỉ hưu, không thuộc biên chế chính thức của Ban có thể làm chuyên gia tư vấn, cộng tác viên…”
 Dù thế nào đi nữa, T-Kỳ hãy coi gương cựu Thủ tướng Nguyễn Xuân Oánh, Tiến sĩ kinh tế học, chồng tài tử màn mạc Thẩm Thúy Hằng. Năm 1975, Thủ tướng Oánh không di tản đi ngoại quốc mà ở lại quê hương để cố vấn CSVN phát triển kinh tế. Thực tế chứng minh gì? TS Oánh chỉ là kẻ “sai đâu làm đấy” và tên tuổi bị lu mờ luôn cả ở trong nước lẫn ở ngoại quốc. Việt Nam vẫn “nghèo rớt mùng tơi” vì ai?
 Đại tướng Dương Văn Minh, tổng thống VNCH một ngày, ra lệnh cho toàn quân buông súng đầu hàng ngày 30.04.1975, để rồi được CSVN ban cho cái gì? Một cái chết âm thầm như kẻ vô danh?!
KẾT LUẬN
 Để kết luận, chúng tôi xin mượn lời Bà Đặng Tuyết Mai (qua Internet), vợ thứ hai đã cùng T-Kỳ “Anh đi đường anh, tôi đi đường tôi”, phát biểu như sau:
 “Ông Kỳ nhà tôi có một biệt tài là tự thắt giây thòng lọng rồi đưa cổ mình vào!”
 Liệu T-Kỳ có thành công về vai trò “Tráng sĩ Kinh Kha” hay lại trở thành đứa con phản phúc “Từ Thứ qui Tào” trong ván bài tháu cáy giữa CSVN, Trung Cộng và Hoa Kỳ

Khách truy cập

Hôm nay:9415
Hôm qua:11908
Tuần này:91596
Tháng này55130
Số Lượt Truy Cập:40804714
Số khách đang Online 153