Dân Chúa Âu Châu

Landschaft 10Thương thân thăm Chị Tuyết Hằng,

Mến thăm Chị được dồi dào sức khỏe. Vui vẻ trẻ mãi không già! Chị ơi, gần đây em rất sợ... già hơn chồng! Khi em đã ngoài ba mươi rồi. Em kém anh ấy 4 tuổi. Mà sao trông anh ta vẫn còn trẻ hoài. Vô tư vui vẻ như hồi mới cưới. Khiến em ngại quá! Nhất là có mẹ chồng ở chung nhà. Bà thường chê em không biết nấu ăn ngon. Em nói chuyện *không ngọt tai* bà v.v... và đủ thứ xà ngầu nhỏ nhặt!

Chị thương ơi, em phải làm sao đây? Tụi em có một con gái lên hai. Chưa có con trai theo ý mẹ chồng muốn. Cưới nhau được 5 năm rồi. Rước mẹ anh từ Việt Nam qua ở gần ba năm. Em vừa đi làm việc bên ngoài. Vừa lo cho chồng con đủ thứ.

Vừa hầu hạ mẹ chồng mọi việc, coi như mẹ ruột. Vì em mất mẹ sớm. Nhưng được Ba và Nội dạy dỗ rất kỹ bổn phận dâu con của một hiền thê Việt Nam. Không hiểu sao, bà vẫn không thích em? Em rất buồn bực. Rồi chồng em có trách móc chi em không, hở Chị? Thường ngày, thì chúng em rất hạnh phúc. Lúc có mặt mẹ, anh vẫn vui vẻ âu yếm với em và con gái. Đôi khi em thấy mẹ anh lừ mắt không vui. Em ngại lắm! Rút lui lên phòng riêng. Không biết lâu ngày rồi anh có phiền em không? Làm sao để mẹ chồng có cảm tình với em? Làm sao cho *cái già* chậm đến với em?! Để giữ những ngày sống lứa đôi sung sướng vui vẻ còn dài dài mãi dài?! Kính mong nhận được hồi âm của Chị thân thương thực sớm nha!
Em gái của chị: Hoa Tím
 

ĐÁP 170: Cánh Hoa Tím thơm tho ơi,

Tim Tím nhỏ nhắn trong một góc vườn đơn sơ. Nhưng Hoa xinh đã Tím ngát đậm đà tình Ai. Đã ngào ngạt tỏa lan hương hơi khắp chân trời tú lệ! Cũng như nồng nàn gương mẫu khắp trời thiếu phụ Việt Nam!

Em ạ, chớ nên để lòng mình trĩu nặng lo buồn! Cũng đừng quá căng thẳng. Có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng! Chuyện mẹ chồng không hài lòng cơm nước với con dâu! Hắn ta thương yêu bản chất thuần lương đôn hậu của em. Sẽ không quan trọng hóa những vấn đề lủng củng giữa mẹ già và vợ trẻ. Đã là một cô dâu ngoan hiền. Hãy cứ xem mẹ chồng như mẹ đẻ của mình nhé! Cuối tuần, cố gắng soạn nấu những bữa ăn giản dị mà ngon lành theo sở thích của bà. Lo lắng tươm tất cơm dẻo canh ngon ngọt cho bà. Cũng tức là lo toan ấm êm cho chồng con thương thân của mình vậy!

Em không phải khổ sở vì chưa có con trai! Em còn rất trẻ. Rồi sẽ có mà, lo chi? Đã trôi qua 5 năm đằng đằng tình chồng, nghĩa vợ. Chị tin rằng... hắn ta vẫn còn... Mãi mãi vẫn còn đắm say....

Thương em từ thuở ngập ngừng,
Nghìn trùng lưu luyến yêu đương nghìn trùng!
Góc trời mưa nắng bão bùng,
Mà sao anh lại vô cùng thảnh thơi!
 
 Nhịp cầu của lời yêu thương với người bạn đời gối chăn nồng ấm. Là em gái hãy chịu khó chăm sóc chu đáo hơn nữa cho bà cụ. Tỉ tê nhỏ to tâm sự với bà những câu chuyện vui vui. Hay buồn buồn trong sở làm của em. Để bà bớt ganh tị với em, vì con trai cứ...*quấn quít* với cô dâu mãi! Đôi khi, nên riêng rẽ đưa bà đi mua sắm quần áo mới. Hay nũng nịu dìu bà vào nhà hàng ăn quà! Rồi em xem bà sẽ dần dần cảm tình thân thiện với cô dâu hiền hậu nết na!
Hai then chốt của tình yêu là... giữ gìn cho ái tình giữa đôi lứa mỗi ngày mỗi thêm mặn nồng hạnh phúc. Hòa hợp từ tâm hồn đến thể chất. Hồn nhiên vui vẻ trong duyên dáng. Hãy năng tập luyện thể dục. Vừa được mạnh khỏe. Vừa tìm lại được hông eo hợp chuẩn. Hấp dẫn như thời con gái. Để hắn ta cảm xúc xuất phát từ thị giác cởi mở. Thổn thức gắn sâu hình ảnh người đẹp năm xưa vào tiềm thức. Để rưng rưng bồi hồi bị cuốn hút vì... *Người đẹp bà xã* dấu yêu một đời...

Hoa xưa tím bước học trò,
Trải qua mấy chặng đường trần tổ chim!
Thời gian lãng đãng tóc tơ,
Hoa sim lại nở... Tím mùa nắng tim!

Thôi nhé, bấy nhiêu ấy cũng đầy đầy lời lời thương thương của Chị đối với em gái rồi nhỉ. Chịu chứ?

Thiết tha Nguyện Cầu cho tất cả cuộc đời Hoa....Vẫn tươi trẻ mãi không già với thời gian. Trong bàn tay êm ái chở che của Đấng Nữ Vương Bông Hoa Tuyệt Trần: Maria! Vẫn thắm thiết nở mãi không tàn!

Thân ái, Tuyết Hằng