Dân Chúa Âu Châu

hong-05Thân gửi Chị Tuyết Hằng quí mến,

Rất nhớ Chị trong lần đi Cursillo năm đó! Sau những giờ phút học hỏi giáo lý tình yêu vĩ đại của Thầy Chí Thánh yêu kính bất tận! Trong những lúc nghỉ ngơi giải lao. Em thường lò dò theo sau chị mãi. Khi nghe chị trưởng Khóa giới thiệu là Nữ Sĩ Tuyết Hằng đó. Em thích quá chừng đi! Vì đã ái mộ Tuyết Hằng từ bao năm qua rồi...Bây giờ mới được gặp...Cho nên em và mấy đứa bạn cứ lén lén theo rình rập chị luôn. Mà chị không biết chi cả! Cứ mải lo cầu nguyện. Cứ mải suy tư...!

...Có người bạn trai đồng nghiệp. Thường ngày anh ấy rất săn sóc lo lắng cho em từ chút. Chiều chiều tan sở hay đưa em về tận nhà. Chào hỏi kính cẩn mẹ ba em rồi mới ra về! Nhà em có * động tĩnh * gì, hoặc mẹ có bệnh hoạn chi. Em trai thi cử. Thì đều có mặt Hữu Văn ngay lập tức! Cứ thế đã qua hơn hai năm rồi đó. Em thường mơ ước có được một mái ấm gia đình với người con trai như Hữu Văn. Chỉ là dám ước mơ trong lòng thôi. Chưa hề dám hở môi với anh ấy đâu. Dù rằng đã nhiều lần em bắt gặp những tia nhìn tha thiết *nóng hổi * của anh trao cho em! Vì em rất tự trọng. Sợ mình trao lầm tình cảm. Bởi anh ít cười ít nói lắm với đám đông. Thường nhăn mày suy tư khi có mình anh!

Đột nhiên, có người bạn gái cũ lúc còn học trung học. Tình cờ đến thăm em. Đã gặp anh. Sau đó bảo nhỏ... Hữu Văn là bạn trai xưa kia của Kim Sa. Rồi mấy ngày sau cứ tìm cách gặp riêng anh ấy. Nhưng anh lại lảng tránh. Nghiêm nghị nói với em là hai người đã chia tay từ lâu lắm rồi. Chỉ vì * cô ta bắt cá hai tay *. Và anh nhìn em rất lâu với ánh mắt buồn buồn say đắm!

Chị ơi, em phải làm sao đây hở? Kim Sa có vẻ đau khổ lắm! Muốn nối lại tình xưa với anh ấy! Tim em cứ ray rứt mãi...Vì * Một tay níu Chúa. Một tay kéo theo người *. Cho nên...em không nỡ buông tay bỏ rơi Kim Sa. Dẫu biết rằng * trái tim em cứ rên siết trong thầm kín. Và cứ trăn trở vì đôi mắt quá nồng ấm của Hữu Văn luôn theo dõi em!

Chị thân mến, xin hãy cho em biết...anh ấy yêu ai đây? Có thành thật với em chăng? Nhường tình hay không nhường? Hãy chỉ dẫn cho em với nhé. Em thực bối rối lắm rồi! Mong thư chị vô cùng. Một đứa em dại khờ của Chị,

Duyên Thắm

 
ĐÁP 175: Em gái thân thương ơi,

Đa tạ những cảm tình mà em đã ưu ái dành cho người bạn đồng khóa Cursillo nầy! Thôi nhé, chớ nên đề cao mình nha! Mình chỉ là kẻ làm việc tông đồ trong hồng ân Chúa Thánh Linh ban ân mà! Nào dám đâu là Văn Sĩ chi chi. Coi chừng sẽ có ngày hếch mồm...loài sĩ đa đa!

Giờ thì hãy trở lại câu chuyện tình *Ướt át * của bọn em nè:
Một người đi với một người,
Một người đứng ngắm nụ cười hắt hiu!
Hai người vui biết bao nhiêu!
Một người lặng lẽ riêng mình buồn tênh!

Duyên Thắm ơi, em có muốn như thế không nào? Hẳn là * không không * chứ? Thật là khờ dại quá cơ! Quan Thầy Chí Thánh thường khuyên lơn chúng mình phải năng trao dồi lòng đạo đức. Thiết tha trong bác ái hòa nhã mà chia cơm, sẻ áo với mọi người cùng khổ! Một TAY níu CHÚA. Một Tay níu người! Nhưng có NÍU kéo người. Thì cũng phải chọn người lựa cách. Thương yêu người người là chuyện dĩ nhiên. Mà Chúa dạy dỗ ta nên noi gương sáng vĩ đại của Ngài từ xưa đến nay. Còn chuyện tình cảm tha thiết giữa đôi bạn tình...say đắm yêu đương nhau...Thì dễ chi mà nhường!!

Tình ái rất sâu sắc từ trong trái tim thổn thức quyến luyến yêu đương của đôi người. Chứ nào phải đâu bánh ngọt, kẹo vừng mà chia sớt...Nhường trao!

Hơn nữa, trường hợp của em lại càng không nên nhường nhịn. Rồi âm thầm ôm ấp đớn đau mình mình! Chỉ làm khổ đau cho cả ba người đó thôi! Bởi vì, Hữu Văn chẳng còn yêu ái bạn gái cũ nữa đâu. Cuộc tình trước kia của họ đã phai tàn theo tháng năm. Cuốn trôi tất cả cảm tình của Hữu Văn rồi! Chỉ tại Kim Sa...*Có Mới nới Cũ! Chán chê lại tìm về bạn xưa! Lỗi lầm là do Kim Sa. Nào phải đâu Hữu Văn phụ bạc! Em gái dịu hiền ơi, còn đắn đo chi nữa hở?

Theo Chị nghĩ, Hắn ta đã yêu thương em thật đậm đà say ngất! Và em cũng vậy! Thế thì...tại sao lại cố giấu giếm nỗi niềm yêu đương của nhau kia chứ? Để mà kẻ nầy chuốc khổ thao thức trở trăn. Cho người kia đeo mang sầu muộn đớn đau lặng lẽ nhớ thương bồi hồi!

CHÚA TÌNH là Đấng Tối Cao,
Ngài nom rất rõ...Đôi lòng yêu nhau!
Hữu Duyên ban kết Thắm Văn se tình,
Hai người hạnh phúc đi chung đường đời!

Nầy Bạn Hữu Văn...mình là con trai thanh niên. Phải can đảm * chứng tỏ ruột gan * lòng dạ của mình. Phơi bày cho rõ ràng nhé. Để bạn tình tỏ tường cái tấm lòng yêu đương thắm thiết của bạn!

Trần gian phũ phàng. Nếu như cứ mãi hoài trở trăn đắn đo...Thì rồi sẽ xót xa. Ngùi ngùi mang mểnh trái đắng. Ngậm ngậm ê chề trong tan vỡ...

Ai ơi...Xin chờ một kiếp mai,
Trái tim nức nở...rớt rơi giọt sầu!
Tình duyên ơi... Thôi đã lỡ làng!
Một người đau đớn...Một người quạnh hiu!

Nếu...Nếu cả hai chịu vui vẻ cởi mở với nhau. Rộng lượng với nhau thêm chút nữa. Chút nữa...Thì Thầy Chí Thánh sẽ sung sướng giang rộng đôi tay chí ái. Mà phấn khởi ấp ôm trọn đôi đời...Trọn cả thế nhân! Thì,

Chuyện tình... Em chưa nghe lừa dối,
Lâu đài Hạnh Phúc chờ đón lứa đôi!

Thân yêu, TUYẾT * HẰNG