Dân Chúa Âu Châu

Bien 024Tụi em quen nhau cách nay hơn một năm. Dù không sống ở cùng địa phương nhưng chúng em vẫn liên lạc với nhau qua thư từ, điện thoại. Mới đây vài tuần tụi em có dịp gặp lại nhau, gần gũi hơn và cho đến hôm nay em biết chắc rằng tình D. dành cho em không còn đơn thuần là tình bạn nữa. Với em chả sao cả vì em đã biết được điều này phần nào qua các lá thư D. gửi cho em, nên không ngạc nhiên và rất bằng lòng... vì em cũng có cảm tình với D. Nhưng vì những người chung quanh thì khác. Họ được dịp bàn ra tán vào, xầm xì to nhỏ khiến tụi em mất tự nhiên, đi đến quyết định ngưng liên lạc với nhau một thời gian!

Lúc đầu em nghĩ đây là giải pháp dễ dàng thực hiện không có chi khó. Nhưng Vũ ơi em đã lầm! Không biết D. phản ứng thế nào, có nhớ em không; phần em ra ngẩn vào ngơ, nhớ hắn ơi là nhớ, và ngày nào cũng mong chờ thư hoặc điện thoại của hắn. Vũ nghĩ em nên làm gì bây giờ? Âm thầm thương nhớ, và tiếp tục im lặng chờ cho anh ta trả lời; hay cắt đứt luôn? Em đang muốn điên lên đây nè. Thân ái.

Biển buồn, (không đề địa chỉ)


Ðáp: Biển Buồn ơi,

Không ai cắc cớ như tụi em đương tự nhiên chuốc buồn cho mình rồi kêu ca... nhớ quá, thương quá, khổ quá, buồn quá. Trai gái quen, thương nhau bị bạn bè hay người quen chọc ghẹo là chuyện thường tình, đâu có chi ghê gớm đến nổi phải đi tới quyết định cắt đứt liên lạc với nhau lận. Ngoại trừ trường hợp có chuyện không ổn xảy ra.

Vậy nếu hai đứa còn có cảm tình với nhau, nên nối lại sợi dây liên lạc đã bị đứt đoạn lúc trước. Mặc kệ cho thiên hạ bàn ra tán vào, xầm xì to nhỏ. Nói riết mỏi miệng rồi họ cũng phải nín à. Hai em yêu và thương nhau trong vòng lễ giáo chả có chi phải ngượng ngùng e lệ, em càn tạo thêm cho họ có dịp trêu thêm. Bằng điện thoại, thư từ, carte hay notes thăm hỏi về sức khỏe, việc học, v.v... để có dịp nối lại sợi dây liên lạc với người thương cũ của em mà không quê, khó khăn gì. Chỉ mong cho người ta chưa tìm được nguồn vui mới để họ còn nhớ tới cái vùng Biển Buồn của họ năm xưa. Thân ái.

Lệ Vũ