Dân Chúa Âu Châu

major archbishop sviatoslav shevchuk father and head of the ukrainian greek catholic churchĐức Tổng giám mục Trưởng Sviatoslav Shevchuk, Giáo chủ Công giáo Ucraina nghi lễ Đông phương, cũng mạnh mẽ lên án vụ Nga tấn công nhà thương nhi đồng ở Kiev và gọi đây là một tội ác “kêu thấu tới trời”, “một tội ác chống lại các luật lệ và quy tắc của nhân loại”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong sứ điệp Video, Đức Tổng giám mục Shevchuk cũng kêu gọi lương tâm của mọi người trên thế giới hãy lên những án tội ác này và làm tất cả những gì quí vị có thể để ngăn chặn bàn tay của những kẻ vô lương tâm và trừng phạt chúng. Đức Tổng giám mục không quên chia buồn với thân nhân của những người thiệt mạng.

Thủ lãnh của Giáo hội Chính thống Ucraina độc lập, Đức Tổng giám mục Epiphany cũng viết trên mạng X rằng không có lý do gì để biện minh cho những kẻ gian ác ra lệnh hoặc thi hành việc giết hại những người ôn hòa như vậy. “Án phạt của Chúa đang chờ giáng xuống trên những người Nga sát nhân và xâm lăng, và tôi chúc lành cho tất cả những ai chiến đấu chống sự ác và đứng về phía sự thiện để mang lại chiến thắng”.

(KNA 8-7-2024)