Dân Chúa Âu Châu

internationale konferenz der milit rbisch fe in wien 2024 pus4392Hôm mùng 04 tháng Bảy vừa qua, cuộc họp mặt các vị tuyên úy quân đội quốc tế đã kết thúc, sau nhiều ngày tiến hành tại Vienne, thủ đô Áo, do sáng kiến và lời mời Đức cha Werner Freisteller, Giám mục Giáo hạt quân đội Áo.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong những ngày họp mặt, các tham dự viên đã bàn về vai trò của việc mục vụ quân nhân trong quân đội, quốc gia và xã hội, cũng như những sáng kiến nhân dịp Năm Thánh 2025 sắp tới.

Cuộc gặp gỡ này cũng nhắm chuẩn bị cho cuộc hành hương quốc tế của các binh sĩ, cảnh sát và các nhân viên an ninh, nhân dịp Năm Thánh ở Roma.

Trong Năm Thánh, sẽ có những buổi lễ và sinh hoạt cho các giới khác nhau đến hành hương. Các buổi lễ dành cho các quân nhân nam nữ, cảnh sát và an ninh đã được ấn định trong hai ngày 08 và 09 tháng Hai năm 2025, trong đó có thánh lễ tại Đền thờ thánh Phêrô.

Tham dự cuộc gặp gỡ các vị tuyên úy quân đội, ngoài các linh mục tuyên úy, còn có tám giám mục phụ trách các giáo hạt quân đội, trong đó có Đức Tổng giám mục Timothy Broglio, Tổng giám mục Giáo phận quân đội Mỹ, kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám mục nước này. Các vị khác đến từ các nước Ý, Pháp, Anh, Hòa Lan, Peru, Slovak và Nam Phi. Còn các linh mục tuyên úy đến từ bảy quốc gia, cùng với Chủ tịch Liên hiệp Quốc tế các quân nhân Công giáo, cũng gọi là Tông đồ quân đội quốc tế.

(KAP 5-7-2024)