Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐGM Pezzi hy vọng lời kêu gọi hoà bình của ĐTC chạm đến trái tim của Tổng thống Putin và Zelensky

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 2/10/2022, Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ, kêu gọi Tổng thống Putin ngừng chiến và kêu gọi một cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra thảm họa hạt nhân. Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha đã gây được tiếng vang ở Nga và Ucraina. Đức Tổng Giám mục Paolo Pezzi của Mátxcơva hy vọng rằng lời kêu gọi hòa bình của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chạm đến "trái tim" của Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky.

Trong khi Đức Tổng giám mục Antony, Chủ tịch Hội đồng ngoại vụ Tòa Thượng Phụ Chính Thống ở Mátxcơva, nói rằng các mối quan hệ giữa Vatican và Tòa Thượng phụ Chính thống giáo của Mátxcơva đang "bị đóng băng", thì Tổng Giám mục Mátxcơva, lại muốn thấy một tia hy vọng.

Nói với hãng tin Sir của Hội đồng giám mục Ý, Đức cha Pezzi cảm ơn cử chỉ của Đức Giáo hoàng, không theo thể thức ngoại giao và hết sức tha thiết. Đức cha nói: "Lời kêu gọi chân thành và sâu sắc như vậy chỉ có thể đến từ sự đồng nhất sâu sắc với trái tim của Chúa Kitô và sự cầu nguyện mãnh liệt". Vì vậy, Đức cha nói thêm: "Tôi nghĩ rằng những lời này không thể không chạm đến trái tim của Tổng thống Nga, Tổng thống Ucraina và có lẽ nhiều người khác. Ít nhất tôi hy vọng như vậy."

Cách riêng, Đức cha Pezzi sẽ không bao giờ quên buổi đọc Kinh Truyền Tin này, được dành hoàn toàn cho lời kêu gọi hòa bình. Đức cha nói: "Điều đó khiến tôi rất xúc động."

Hồng Thủy - Vatican News

Khách truy cập

Hôm nay:8160
Hôm qua:14753
Tuần này:8160
Tháng này484356
Số Lượt Truy Cập:39504276
Số khách đang Online 208