Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Mười bạn trẻ Bồ Đào Nha đến Roma nhận thánh giá Quốc tế Giới trẻ

Phái đoàn mười người trẻ Công giáo Bồ Đào Nha sẽ đến Roma để đón nhận Thánh giá và Ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma, hai biểu tượng của Ngày Quốc tế Giới trẻ, do phái đoàn giới trẻ Panama chuyển giao, vào cuối thánh lễ Đức Thánh cha Phanxicô cử hành tại Đền thờ thánh Phêrô, Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua, ngày 22/11/2020 tới đây

Mười bạn trẻ đại diện cho các giáo phận tại Bồ Đào Nha và vài thành viên trong Ban Tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa, vào năm 2023 tới đây. Phái đoàn do Đức Hồng y Manuel Clement, Thượng Phụ thành Lisboa, hướng dẫn.

Lẽ ra, lễ chuyển giao Thánh giá và Ảnh Đức Mẹ đã diễn ra vào Chúa nhật Lễ Lá 26/4 năm nay, nhưng vì đại dịch, nên được hoãn lại đến Chúa nhật tới đây. Thánh giá giới trẻ cao 3 mét 80, có từ Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ I, hồi năm 1983 ở Roma, được thánh Gioan Phaolô II ủy thác cho giới trẻ rước đi các nơi trên thế giới. Cho đến nay, Thánh giá này đã được rước tới 90 quốc gia. Còn bức ảnh Đức Mẹ là bản sao Ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma đang được giữ tại Đền thờ Đức Bà Cả và được tháp nhập vào Ngày Quốc tế Giới trẻ từ Năm Thánh 2000, biểu tượng sự gần gũi của Mẹ Thiên Chúa với người trẻ.

Thánh giá giới trẻ và Ảnh Đức Mẹ sẽ được rước tới các giáo phận tại Bồ Đào Nha, trong chương trình chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2023, tại Lisboa, với chủ đề là: “Đức Maria đứng dậy và vội vã lên đường”.

Khi đến Roma, phái đoàn các bạn trẻ Bồ Đào Nha sẽ gặp Đức Hồng y José Tolentino Calaxa de Mondonxa đồng hương, vào thứ Bảy 21/11 này tại nhà thờ thánh Antôn của các tín hữu Bồ Đào Nha ở Campo Marzio, và sẽ tham dự thánh lễ do Đức Hồng y Thượng phụ Manuel Clemente cử hành.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Khách truy cập

Hôm nay:10837
Hôm qua:16451
Tuần này:76883
Tháng này64028
Số Lượt Truy Cập:26936434
Số khách đang Online 391