10/01 Khi Đức Kitô muốn

10/01/2020 – THỨ SÁU SAU LỄ HIỂN LINH

Lc 5,12-16

KHI ĐỨC KI-TÔ MUỐN

Có một người đầy phong hủi vừa thấy Người, liền sấp mặt xuống, xin Người rằng: “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.” Người giơ tay đụng vào anh ta và bảo: “Tôi muốn, anh sạch đi.” Lập tức chứng phong hủi biến khỏi anh. (Lc 5,12-13)

Suy niệm: Một bàn tay giơ lên và một lời nói được thốt ra: “Tôi muốn, anh hãy sạch đi”, ngay lập tức hiệu quả được thực hiện. Không phải là bàn tay và lời nói của bất cứ ai mà phải là của Đức Ki-tô. Chúa Giê-su đã lập các bí tích như thế đó. Nơi các Bí Tích, ý muốn cứu độ của Đức Ki-tô được thành sự thông qua việc thực hiện những lời nói và những cử chỉ, không phải là của bất cứ ai, mà là của những người đã được Đức Ki-tô uỷ thác, đó là các tông đồ, và nối tiếp, là những người được các tông đồ uỷ thác. Truyền thống tông đồ ấy vẫn tiếp nối trong Giáo Hội cho đến ngày hôm nay, nơi các giám mục và linh mục. Thế nhưng vẫn còn một điều không thể thiếu, đó là đức tin nơi người lãnh nhận mà đại diện là niềm tin nơi người phong hủi: “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.”

Mời Bạn: Sở dĩ người ta coi các bí tích như những thứ bùa chú, hoặc như một việc làm theo hình thức, là bởi vì họ đã không nhận ra được sự hiện diện thiêng liêng của Đức Ki-tô nơi đó. Điều đáng ngạc nhiên và đáng buồn là chính chúng ta, những người ki-tô hữu, cử hành các bí tích lắm khi cũng đã hồ nghi hoặc lãnh đạm như vậy.

Chia sẻ: Làm thế nào để việc học hỏi giáo lý về các bí tích được hữu hiệu hơn?

Sống Lời Chúa: Thành khẩn xin Chúa ban thêm đức tin mỗi khi lãnh nhận bí tích.

Cầu nguyện: Đọc kinh Tin (Lạy Chúa, con tin thật…)

Khách truy cập

Hôm nay:16549
Hôm qua:20064
Tuần này:36613
Tháng này548395
Số Lượt Truy Cập:30684520
Số khách đang Online 576