Cánh Bướm Vườn Xuân

hoa 10Kính mến gửi Cô Tuyết Hằng,

Thương yêu tin cậy thố lộ tâm tình ngang trái của em. Vì em đã dở dang với cuộc hôn nhân không tự chọn được. May mà em chưa có con, có cái gì với người chồng thô bạo đó!

Coi như rảnh nợ. Tình cờ gặp lại người bạn trai học chung đại học khi trước. Và có một thời anh đã từng nói yêu em. Nhưng em không đáp lại, vì nghe theo gia đình đi lấy chồng. Không ngờ bây giờ Tín là giám đốc của Bộ Sở, nơi em vừa thi đậu Trưởng Kế Toán. Hôm đến nhận việc làm, em mới biết Chef của mình là Tín.

Trước sự nồng nhiệt mừng đón của anh. Đã cho em quên hết sự ngỡ ngàng mặc cảm có lỗi trước đó. Và ngày qua ngày trong sở làm hay ngoài phố. Tín rất tận tình chăm sóc chiều đãi em mọi lúc. Thường âu yếm dẫn em đi nhà thờ cầu nguyện. Bởi anh là người có đạo Thiên Chúa. Còn em là Phật Tử tin thờ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Vào nhà thờ, em thích đến khấn nguyện dưới chân tượng Đức Mẹ Maria. Vì em thấy MẸ rất từ bi, rất đẹp trinh khiết như Phật Bà ở chùa chiền. Có đúng không Cô? Em cũng bắt đầu Tin Tưởng MẸ!

Rồi có một buổi chiều, anh tỏ bầy tình cảm nồng nàn. Muốn xin cưới, và mong em theo Đạo Thiên Chúa. Em còn đang phân vân việc Đạo anh, Đạo mình. Thì trước tình cảm quá say đắm của Tín. Làm cho tình yêu thuở xưa, đã sống trở lại mãnh liệt trong trái tim hai bốn mùa xuân của em. Thế là cuộc tình bùng nổ…Chúng em đã đến với nhau. Vì nghĩ mình là đàn bà rồi. Còn anh là trai tân hai chín. Hết dạ yêu em. Hứa hẹn cưới xin. Cho nên em còn tiếc gì nữa. Giữ gìn gì nữa với anh? Nhưng đã qua năm trời rồi. Mà anh vẫn chưa nhắc lại việc chung sống chính thức. Tuy vẫn "đi lại" với em hoài hoài. Nhưng em biết anh có nhiều cô gái trẻ đẹp hơn em theo đuổi. Anh thì khá bảnh trai, độc thân với sự nghiệp cao. Còn em thì đã gẫy gánh một đời chồng rồi. Tuy có chút nhan sắc. Có học vấn khá. Nhưng thưa Cô quý mến, hãy liệu việc dùm em nhé? Không biết Tín có thật lòng yêu em chăng? Và có còn muốn lập gia đình với em nữa hay không. Hay là chỉ yêu đương qua đường, qua bụi? Em đang khổ sở lo lắng lắm. Thiết tha xin Cô hãy sớm giúp đỡ Ý Kiến cho em rõ ràng mọi điều nhé? Xin đội ơn Cô thật nhiều!

Kính mong đợi: Phi Phụng

 

ĐÁP 203: Phi Phụng thương mến,

ĐỜI người thực quá mong manh. Nhất là đời một người con gái, lại càng manh mỏng hơn nữa. Tìm được một hạnh phúc chân thật không phải dễ dàng chi đâu cơ. Bởi vì…muốn để cho hai con tim cùng chung một nhịp yêu đương. Rất khó khăn trong lối mộng. Thế cho nên, người thiếu nữ cần phải cẩn trọng trong tình cảm thực tinh tế. Biết đo lường chân chân, giả giả của đối phương. Cũng như chính của mình vậy!

Vấn đề chênh lệch Trai Tân, Gái lỡ làng. Chỉ là "chuyện nhỏ" thôi. Vì nếu hai người yêu nhau thành thật. Thì sá chi việc nhỏ nhít ấy. Chỉ có điều nầy…Là Chuyện Lớn đấy. Là sự quá Dễ Dãi của em gái! Đã đành tình yêu say đắm của Tín khiến em ngất ngây cảm động. Khó lòng kềm chế được xuyến xao bồi hồi. Rồi mù quáng lao thân vào bể ái biển ân. Quên cả trời đất, quên luôn cả tự xót thương thân thể ngà ngọc của mình. Rồi buông thả để cho người "hưởng thụ" quả Táo hãy còn xanh. Xuân tươi ngon ngọt.

Em gái, cớ sao không biết gìn giữ cái tiết tháo của thiếu phụ hở ? Bởi dù là Đàn bà cũng có cái trinh tiết của Đàn Bà Tiết Hạnh. Đâu thể dễ dàng "trao ra" cho người lơi lả cợt đùa được?! Giá như ngay từ ban đầu, gái biết tỉnh táo một chút. Thì đâu có ngày nay lo buồn. Có đâu băn khoăn bồn chồn lắng lo Mất Tình?!

Phi Phụng thương…Nếu không muốn bị đổ vỡ thêm một lần đớn đau oan nghiệt. Thì…hãy lập tức dừng lại nhé. Chớ có tiếp tục "Cho" nữa. Hãy biết rõ ràng vấn đề Tín có còn muốn "Bước tới" danh chính Hôn nhân với em nữa chăng? Nếu Tín thương yêu thực dạ. Thì sẽ biết hợp thức hoá mối tình "Già nhân ngãi, non vợ chồng" của hai người. Cho thành phu phụ đường đường thơm tho. Chính chính rỡ ràng phối ngẫu. Và trong khi chờ đợi ngày chàng rước…Về Dinh. Thì tuyệt đối phải giữ gìn "Giá ngọc, tiết trong". Khéo léo nuôi dưỡng niềm khao khát yêu đương cùng em. Biết thao thức đợi chờ nhung nhớ người yêu. Cho đến lúc "Buồm xuôi, gió thuận".. đưa hai mảnh đời về chính thức với nhau.

PHI PHỤNG mến, nếu Tín cứ lập lờ "hứa Trăng, hứa Cuội". Lững lờ hoãn binh chần chừ do dự mãi. THÌ em cần phải cẩn thận suy xét kỹ càng hơn. Chớ để Tín lợi dụng tình cảm tha thiết của em, mà vui chơi bên lề. Không nên để cho Cánh Bướm mặc tình lả lướt Vườn Xuân. À nầy, em gái đã có lòng Tin Tưởng với Đức Nữ Trinh Vương Maria. Thì cứ thành khẩn Cầu Xin MẸ Thánh Chúa, gìn giữ chở che cho em thật đầy Ơn. Ban cho em gái sáng suốt hơn. Để không gánh gồng đau khổ thất bại trở trăn nữa. Hãy vững tâm bền lòng Nguyện Cầu với Đức Maria. Rồi em sẽ được toại nguyện đắc cầu !

Hy vọng, Tín không phải là kẻ "Con Ong đã rõ đường đi lối về.." rồi rồ xe dông thẳng. Hẳn phải có lý do gì đó chứ. Em gái hãy chịu khó nhẫn nại hơn. Bình tĩnh mà ứng xử với hoàn cảnh hiện tại. Cô nghĩ là Tín cũng rất yêu em đó. Hãy nghe Cô, mà nói chuyện thẳng thắn với Y. Rồi mọi việc sẽ rõ ràng, sẽ tốt lành mà thôi. Thương chúc cho Gái Phi Phụng mãn cầu Sở Nguyện. Vạn sự như ý trong Thánh Ân Thiên Chúa Tính Yêu, của Đức Ki-Tô Phục Sinh cứu thế. ĐÁP thư em trong ngày Lễ Phục Sinh 2011.

 Tuyết Hằng.