Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tuyên bố của Tòa Tổng Giám Mục Santiago de Chile về các cuộc tấn công đốt phá nhà thờ

Tòa Tổng Giám Mục Santiago lấy làm tiếc vì các vụ tấn công đã xảy ra vào sáng sớm hôm nay tại Nhà thờ Santa Isabel de Hungría (Thánh Isabel Hoàng Hậu nước Hung Gia Lợi) ở nhà ga trung tâm, và các nhà nguyện Emmanuel ở Recoleta; và Cristo Vencedor (Chúa Kitô Vinh Hiển) ở Peñalolén; cũng như các mưu toan tấn công bất thành vào cung thánh nhà thờ Chúa Kitô của người nghèo ở Matucana và giáo xứ Chúa Giêsu ở nhà ga trung tâm.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những sự kiện này đã xãy ra, chúng mâu thuẫn với tinh thần hòa bình là điều linh hoạt chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng đến đất nước này. Với lòng khiêm nhường và với sự thanh thản, chúng tôi yêu cầu những người đã thực hiện những hành động này – là những gì chúng tôi tin rằng không tiêu biểu cho những cảm xúc của tuyệt đại đa số dân chúng - hãy nghĩ đến nhu cầu cần phải tôn trọng và khoan dung giữa tất cả mọi người, để xây dựng một quê hương huynh đệ.

Chí Lợi cần thêm đối thoại, vì thế chúng tôi khẳng định lại sứ điệp của Chúa Giêsu mà Đức Thánh Cha muốn mang đến cho chúng ta: “Thầy trao bình an của thầy cho anh em”. Chúng tôi mời gọi tất cả mọi người Công Giáo, và tín đồ của các tôn giáo khác, và những người nam nữ có thiện chí, canh tân lại niềm vui của mình và tham gia vào các lễ kỷ niệm vào tuần tới với Đức Thánh Cha, là người mang sứ điệp đức tin, hy vọng và tình yêu cho tất cả mọi người.

Chân thành,

Ban truyền thông
Tổng Giáo Phận Santiago

Khách truy cập

Hôm nay: 3038

Hôm qua: 6909

Số Lượt Truy Cập: 19151317

Currently are 144 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions